• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS ĐỒNG LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lan tỏa yêu thương - Xuân thêm ấm áp

     Những ngày giáp Tết, các địa phương, các ngành, các cấp đang có nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, thì tại trường THCS Đồng Lộc, tinh thần đoàn kết và sự sẻ chia yêu thương cũng được giáo viên và các em học sinh cụ thể hóa bằng những việc làm, những hành động và những món quà Tết ý nghĩa cho các bạn học sinh nghèo.

     Ban giám hiệu nhà trường và liên đội đã tổ chức các hoạt động như: Thu gom giấy vụn, Hũ gạo tình thương,... để gây quỹ ủng hộ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

HS trường THCS Đồng Lộc tích cực thu gom giấy vụn gây quỹ ủng hộ các bạn HS nghèo

 

     Phong trào “Hũ gạo tình thương” đã trở thành truyền thống của nhà trường trong nhiều năm qua và được tổ chức thường niên vào mỗi dịp áp Tết Nguyên đán.  Phong trào được các em HS ủng hộ rất nhiệt tình và háo hứcHũ gạo tình thương không chỉ giúp học sinh nghèo và gia đình các em ấm áp hơn trong ngày Tết, mà lớn hơn nữa, từ mỗi nắm gạo được bỏ vào thùng, mỗi học sinh còn có được một bài học về tấm lòng yêu thương, đoàn kết…Qua đó, cũng giúp các em thêm yêu quý, trân trọng hạt gạo giá trị của lao động sản xuất do cha mẹ các em một nắng hai sương làm ra.

    Không chỉ học sinh mà cả các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức nhà trường cùng nhiệt tình ủng hộ. Thầy trò cùng chung một tấm lòng hướng đến một cái Tết ấm áp cho những học sinh khó khăn.

Những túi gạo nhỏ nhưng đong đầy tình yêu thương

     Đây là chương trình đầy ý nghĩa nhằm chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo trong những ngày Tết đến, Xuân về, giúp các em đón một cái Tết ấm áp, ngập tràn yêu thương, đồng thời động viên, khích lệ để các em tiếp tục phấn đấu và rèn luyện,vươn lên trong cuộc sống, đảm bảo giấc mơ về một tương lai tươi sáng.

     Bên cạnh đó, chương trình tặng quà Tết cho các học sinh nghèo cũng góp phần gắn kết học sinh , giáo dục sâu sắc các em về tinh thần “tương thân, tương ái, sự sẻ chia trong cuộc sống.

BGH nhà trường trao các phần quà cho các em học sinh

     Tết Nhâm Dần đang cận kề, không khí Tết đã về khắp mọi nhà. Những món quà ý nghĩa của những tấm lòng biết yêu thương, chia sẻ trong trường THCS Đồng Lộc cũng đang góp phần nhân lên không khí vui tươi, ấm áp của ngày xuân.

 


Tác giả: Trần Huyền Trang
Nguồn:thcsdongloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết