• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS ĐỒNG LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS ĐỒNG LỘC

      Năm học 2021-2022 đã trôi qua, một mùa phượng nữa đã chính thức khép lại, tạm biệt mùa hè với những hoạt động vui tươi bổ ích thầy trò trên khắp mọi miền Tổ quốc lại rộn ràng háo hức với niềm vui được tới lớp, tới trường. Hôm nay ngày 5/9/2022, hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường” thầy và trò trường THCS Đồng Lộc long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

     Tham dự có các vị khách quý là lãnh đạo ba địa phương Đồng Lộc, Trung Lộc và Thượng Lộc, quý phụ huynh cùng các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Chào đón các đại biểu về tham dự lễ khai giảng

Đại diện lãnh đạo 3 địa phương cùng BCH phụ huynh tham dự lễ khai giảng

     Trong không khí tự hào của mùa thu cách mạng, những ca từ và giai điệu hào hùng thiêng liêng trong bài hát Tiến quân ca của nhạc sĩ Văn Cao được hòa quyện với tiếng đội, tiếng trống trường giòn giã và được các em học sinh trường THCS Đồng Lộc cất vang đầy tự hào và phấn khởi để chào đón năm học mới.

Nghi lễ chào cờ đầy thiêng liêng của thầy trò trường THCS Đồng Lộc

     Sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Đặng Văn Hoàn - Phó chủ tịch xã Thượng Lộc đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022 - 2023.  Trong thư, Chủ tịch nước đánh giá cao chủ đề mà ngành Giáo dục lựa chọn năm nay, đó là "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo".

Đ/c Đặng Văn Hoàn - Phó chủ tịch xã Thượng Lộc đọc thư của Chủ tịch nước

     Trong buổi lễ,  thầy giáo Trần Hảo – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng và phát động phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường. Bài  diễn văn Thầy đã nêu rõ những nội dung cơ bản mà nhà trường đã làm được khi thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.  Đồng thời cũng nêu rõ nhiệm vụ năm học mới 2022-2023 là tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, thực hiện Nghị quyết Đại hộ Đảng các cấp nhiệm kì 2020-2025, thực hiện chỉ thị 1112/CT – BGDĐT ngày 19/8/2022 của Bộ GD-ĐT với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo". Động viên các thầy cô giáo đã tâm huyết , nỗ lực phấn đấu và cố khắng khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ  mà Ngành Giáo dục giao cho; động viên các em học sinh đã biết phát huy truyền thống hiếu học, biết noi gương các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt và là những người con ngoan - trò giỏi.

Thầy giáo Trần Hảo – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng

     Sau bài diễn văn, đến chung vui cùng thầy và trò nhà trường trong ngày khai giảng năm học mới, thay mặt các đồng chí lãnh đạo 3 địa phương đồng chí Trần Đình Vương - Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy Thị trấn Đồng Lộc đã đánh tiếng trống khai trường vang lên rộn rã báo hiệu một năm học mới bắt đầu và như ngọn lửa thắp lên niềm hi vọng về những thành quả tốt đẹp mà Thầy - Trò trường THCS Đồng Lộc sẽ đạt được trong năm học 2022-2023.

Đ/c Trần Đình Vương - Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy Thị trấn Đồng Lộc đánh trống khai trường

     Cũng trong buổi lễ, Hội khuyến học đã trao học bổng Đôrêmon cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, tích cực tham gia công tác Đội cho em Nguyễn Ngọc Tâm - HS lớp 7G

Trao học bổng Đôrêmon cho em  Nguyễn Ngọc Tâm - HS lớp 7G

      Cùng với đó BGH nhà trường đã nhận những bó hoa tươi thắm cùng những tình cảm đặc biệt, cùng những kì vọng mà lãnh đạo 3 địa phương cùng các bậc phụ huynh gửi gắm đến tập thể sư phạm nhà trường.

BGH nhà trường nhận hoa từ lãnh đạo 3 địa phương và BCH hội phụ huynh

                          

Đại diện lãnh đạo huyện cũng đến tặng hoa chúc mừng nhà trường

     Vậy là, năm học 2021-2022 đã qua đi trong khó khăn chung của toàn xã hội, của đất nước và của địa phương do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19. Tiếng trống trường đã vang lên, năm học 2022-2023 đã bắt đầu, là năm học thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ thị 1112/CT – BGDĐT ngày 19/8/2022 của Bộ GD-ĐT với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo", thầy và trò trường THCS Đồng Lộc tiếp tục cuộc hành trình mới để ra sức thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng không ít khó khăn, thử thách. Với sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, của Đảng ủy, chính quyền 3 địa phương, sự đồng thuận của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vì học sinh thân yêu" của đội ngũ thầy cô giáo trong nhà trường, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng trường THCS Đồng Lộc sẽ đạt nhiều kết quả tốt đẹp trong năm học mới 2022-2023.

Tập thể CBGV-NV trường THCS Đồng Lộc với khí thế mới, quyết tâm mới cho năm học 2022-2023


Tác giả: Trần Huyền Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết