• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS ĐỒNG LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nét đẹp của nữ giáo viên trường THCS Đồng Lộc trong tà áo dài

     Không biết từ biết từ bào giờ, chiếc áo dài của người con gái Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận của thơ ca và hội họa.

Đẹp lắm em ơi… chiếc áo dài
Xem kìa vóc liễu bước khoan thai
Thanh tao, kín đáo thêm trang nhã
Lịch sự, yêu kiều với mảnh mai.
Phụ nữ toàn cầu, không sánh nét
Thuyền quyên thế giới, khó tranh tài
Riêng tôi cứ mãi tôn vinh vậy
Đẹp lắm Việt Nam… chiếc áo dài

(Nhà thơ Hương Trâm)

     Hình ảnh chiếc áo dài đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam, đó không chỉ đơn thuần là một loại trang phục dân tộc mà còn chứa đựng một bề dầy lịch sử, truyền thống văn hóa, những quan niệm thẩm mỹ, ý thức và tinh thần dân tộc của người Việt Nam. Trải qua bao đổi thay của xã hội và thời đại, chiếc áo dài vẫn luôn là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam và luôn khẳng định được sức sống lâu bền cùng thời gian.

     Nhằm kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2022), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2022 từ ngày 1-8/3 trên toàn quốc. Việc này góp phần tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa.

     Hưởng ứng chương trình, giáo viên trường THCS Đồng Lộc đã đồng loạt mặc áo dài đến công sở, tạo nên những vườn hoa thắm sắc hương trên khắp sân trường. Mặc trên mình tấm áo dài cũng là cách các giáo viên giới thiệu cho các em học sinh về nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn trong mùa dịch nhưng các cô giáo trường THCS Đồng Lộc vẫn toát lên vẻ dịu dàng, thanh lịch trong tà áo dài

     Chiếc áo dài làm tô thêm nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, nét duyên dáng của người phụ nữ Á Đông. Áo dài là hiện thân của dân tộc Việt, một vẻ đẹp mỹ miều nhưng đằm thắm, là một phần tất yếu trong mỗi phụ nữ Việt, là đặc trưng cho một quốc gia có người phụ nữ chịu thương chịu khó, luôn có đức hy sinh. Trải qua từng thời kì, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quá trình lịch sử Việt Nam, tà áo dài luôn tồn tại theo thời gian, vẫn sẽ mãi là tâm hồn, văn hóa, tinh thần Việt và là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến.

Cô giáo Nguyễn Thị Thuần mềm mại, dịu dàng trên bục giảng

     Mặc áo dài khi tới trường, giảng bài trên lớp, tham gia sự kiện của ngành hay trong những dịp kỷ niệm, ngày lễ lớn… với nhiều màu sắc vừa rực rỡ, vừa nền nã, chiếc áo dài không chỉ nhân lên nét đẹp của người nữ giáo viên nói riêng, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung mà còn mang ý nghĩa cao đẹp hơn, rộng lớn hơn, góp phần lan tỏa vẻ đẹp áo dài, đẩy mạnh tuyên truyền, tôn vinh quảng bá chiếc áo dài và khẳng định áo dài là một trong những biểu tượng đẹp đẽ của đất nước, con người Việt Nam.

     Cùng ngắm nét đẹp rạng ngời của các cô giáo trường THCS Đồng Lộc trong tà áo dài duyên dáng: 

                    

                  

                  

 


Tác giả: Trần Huyền Trang
Nguồn:thcsdongloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết