Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho học sinh trường THCS Đồng Lộc

Thực hiện chương trình công tác theo kế hoạch tháng 5 của trường THCS Đồng Lộc, ngày 10/05 nhà trường phối hợp với Công an huyện Can Lộc; Công an Thị trấn Đồng Lộc, Thường trực hội liên hiệp Phụ nữ Thị trấn Đồng Lộc, Ban đại diện CMHS của nhà trường tổ chức buổi chuyên đề tuyên truyền phổ biến pháp luật trong toàn thể học sinh của nhà trường.

Tới tham dự chương trình có đại diện của Đội Cảnh sát điều tra về phòng chống Ma túy, Đội cảnh sát giao thông, Công an Huyện Can Lộc, Công an TT Đồng Lộc, Hội liên hiệp phụ nữ TT Đồng Lộc, ban đại diện CMHS, tập thể CBGV - NV và học sinh của nhà trường.

Đại biểu tham dự chương trình

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường đã được nghe cán bộ Đội CSGT và Đội an ninh Công an huyện giới thiệu, phổ biến và phân tích các kiến thức về Luật giao thông đường bộ, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, các hành vi vi phạm giao thông phổ biến trong lứa tuổi học sinh; các mức xử phạt; những tác hại của ma túy và cách phòng tránh; Các biện pháp phòng chống đuối nước và trách nhiệm của các em học sinh gia đình, nhà trường trong công tác phòng, chống đuối nước.

Thượng úy Nguyễn Anh Minh - Đội cảnh sát giao thông, CA Huyện Can Lộc báo cáo về tình hình ATGT trên địa bàn huyện Can Lộc

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, từng bước làm giảm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông; phòng chống tác hại ma túy; Phòng chống đuối nước. Đồng thời, thông qua công tác tuyên truyền, tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa lực lượng công an và nhà trường trong việc giáo dục pháp luật cho học sinh sát với thực tế, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt an ninh học đường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Đông đảo các em học sinh tham gia buổi tuyên truyền

Cùng với việc dạy văn hóa, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhờ đó, đã giúp học sinh có kiến thức cơ bản về pháp luật, biết tự bảo vệ, xử lý tình huống liên quan đến pháp luật. Buổi tuyên truyền được tổ chức nhằm giúp nâng cao kiến thức của học sinh trong thực hiện các quy định của pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông học đường.