01:33 ICT Thứ năm, 30/01/2020

Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục

Tranh vẽ của học sinh

Những lý do khiến nhiều người lựa chọn ngành Dược theo đuổi

Thứ hai - 11/06/2018 11:23
Những lý do khiến nhiều người lựa chọn ngành Dược theo đuổi

Những lý do khiến nhiều người lựa chọn ngành Dược theo đuổi

Tại sao ngành Dược hiện nay lại trở nên là một ngành HOT được nhiều thí sinh có mong muốn theo học? Băn khoăn này được khá nhiều người quan tâm đến, tìm hiểu những lý do kiến nhiều người lựa chọn ngành Dược ở bài viết dưới đây.

Những lý do khiến nhiều người lựa chọn ngành Dược theo đuổi

Lựa chọn được ngành học phù hợp là một trong những vấn đề các thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi nghề nghiệp ảnh hưởng trực tiếp con đường phát triển sự nghiệp của các mỗi bạn về sau. Với xu hướng phát triển nghề nghiệp hiện nay ngoài những ngành thuộc khối quân đội, công an thí chắc có lẽ ngành Dược là ngành được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.


Những lý do khiến nhiều người lựa chọn ngành Dược theo đuổi


Lựa chọn ngành Dược để theo đuổi xuất phát từ những lý do:

Công việc ổn định

Nhu cầu khan hiếm nguồn nhân lực trong ngành Dược trong xã hội hiện nay khá phổ biến. Bởi vậy, khi lựa chọn nghề này sau khi tốt nghiệp ra trường bạn sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp.

Cần tùy thuộc vào khối lượng kiến thức của bản thân các bạn lựa chọn được hệ đào tạo phù hợp. Đối với học lực khá các bạn nên lựa các bạn nên lựa chọn học lực Khá; Trung bình nên lựa chọn hệ Cao đẳng sẽ phù hợp hơn. Hiện nay, Hệ Cao đẳng Y Dược TP HCM đang tiến hành xét tuyển đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học tại trường. Đây là cơ hội cho những ai có mong muốn theo đuổi nghề Dược.
Môi trường làm việc linh hoạt

Nói về môi trường làm việc trong nghề Dược khá liên hoạt. Sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có thể tham gia giảng dạy tại các trường đào tạo ngành Y Dược, tham gia nghiên cứu khoa học, lưu thông phân phối thuốc, bán hàng tại các quầy thuốc hay làm việc tại các bệnh viện; trung tâm hay cơ sở Y tế.Môi trường làm việc linh hoạt

Có cơ hội phát triển kinh doanh làm chủ nguồn tài chính

Đối với những bạn đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng Dược trở lên và sau 2 năm hành nghề sẽ có cơ hội mở quầy thuốc để làm chủ hơn về nguồn kinh tế của mình. Tuy nhiên, tấm bằng Cao đẳng Dược các bạn chỉ mở quầy thuốc ở những quầy thuốc ở vùng ngoại ô.

Mức thu nhập ổn định

Nói về mức thu nhập trong nghề Dược khá ổn định theo thời gian, các đủ trang trải cuộc sống đời tư của bản thân. Bên cạnh đó, nếu bán hàng tại các quầy thuốc còn được ăn thêm % hoa hồng theo hàng tháng.

Xu thế hiện nay các thí sinh theo học ngành Cao đẳng Dược hay các ngành Cao đẳng Hộ sinh, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học,... ngày một tăng cao. Bởi hệ Cao đẳng hiện nay tiến hành xét tuyển không phải trải qua quá trình thi cử áp lực như hệ Đại học mà cơ hội về nghề nghiệp vẫn ổn định về sau.
 

Nguồn tin: thcsdongloc.canloc.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a