23:57 ICT Thứ ba, 19/09/2017

Trường THCS Đồng lộc tổ chức hội thi kể chuyện về Bác Hồ

Thứ sáu - 06/02/2015 10:29
Trường THCS Đồng lộc tổ chức hội thi kể chuyện về Bác Hồ

Trong không khí thi đua chung của toàn ngành giáo dục – đào tạo Can Lộc lập nhiều thành tích mừng Đảng quang vinh tròn 85 tuổi, ngày 4 tháng 2 năm 2015, Liên đội trường THCS Đồng Lộc dưới sự chỉ đạo của Ban chấp hành chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức thành công Hội thi “Chúng em kể chuyện về Bác Hồ”.
Trong không khí thi đua chung của toàn ngành giáo dục – đào tạo Can Lộc lập nhiều thành tích mừng Đảng quang vinh tròn 85 tuổi, ngày 4 tháng 2 năm 2015, Liên đội trường THCS Đồng Lộc  dưới sự chỉ đạo của Ban chấp hành chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức thành công Hội thi “Chúng em kể chuyện về Bác Hồ”.
            Về dự và chỉ  đạo cuộc thi có đại diện Ban chấp hành đoàn xã Đồng Lộc, các đồng chí trong Ban chấp hành chi ủy chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường. Cùng với sự hiện diện của 70 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và 890 đội viên học sinh  thuộc 28 tập thể chi đội.
            Sau lời khai mạc của cô giáo Lê Thị Trâm - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường là các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các chi đội. Không gian cả sân trường như ngưng đọng  trong âm hưởng của bài ca “Lời Bác dặn trước lúc đi xa” và tiếp đến là tiết mục hát múa “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng.  Những lời ca, tiếng hát ngợi ca về BácHồ của các em trong đội văn nghệ chào mừng đã làm rung động lòng người.

Múa hát ca ngợi Bác Hồ kính yêu

Trong không khí lắng đọng cảm xúc, toàn thể đại biểu, các thầy cô giáo và gần 900 học sinh trong toàn trường  được nghe lần lượt  30 câu chuyện kể  về Bác Hồ muôn vàn kính yêu.
            Những câu chuyện nhỏ gắn với cuộc đời hoạt động không mệt mỏi, về “cuộc đời hoạt động cách mạng lay trời chuyển đất” của Bác,
Em kể chuyện Bác Hồ

những mẩu chuyện về  cuộc sống “cần , kiệm liêm chính, chí công vô tư” vì nước quên mình của Người, về lòng nhân ái bao la, tình yêu thương vô bờ của Bác dành cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng, dành cho tất thảy nhân dân Việt Nam.

Kể chuyện về Bác được diễn xuất với nhiều hình thức

Những câu chuyện về cuộc đời vĩ đại  của Người được tái hiện trong những lời kể hồn nhiên, thể  hiện sự hiểu biết và những cung bậc cảm xúc riêng của các em đối với Bác.  Các em đội viên học sinh  đại diện cho 28 tập thể chi đội của Liên đội nhà trường qua những câu chuyện kể về Bác đã thực sự làm dâng lên trong lòng  toàn thể khán giả niềm kính yêu, sự tôn kính, lòng biết ơn vô hạn đối với người Cha Già của dân tộc. Nghe lời  kể của các em - thế hệ sinh ra và lớn lên khi đất nước không còn tiếng súng, khi Bác Hồ- vị Cha Già của dân tộc đã “lên đường theo tổ tiên”, “ về với thế giới người hiền”  cách đây mấy chục năm trời .
Ban giám khảo hội thi kể chuyện Bác Hồ

Mỗi người trong ban giám khảo chúng tôi đều có chung một cảm giác lạ kì, ngỡ như  đang được trở về một thời lịch sử “ Buổi đất nước Hùng Vương có Đảng. Môĩ người dân đều được thấy Bác Hồ” và  có niềm hạnh phúc được gặp Bác.
             Cuộc thi khép lại, ba mươi câu chuyện kể về Bác Hồ thực sự có giá trị vô cùng to lớn trong việc  bồi đắp cho thế hệ học sinh những tình cảm cao đẹp. Đó là lòng tự hào, niềm tin yêu, lòng biết ơn, sự thành kính... đối với lãnh tụ.
                                                                                 Bài viết:          Hoàng Thị Nga.
                                                                                  Ảnh:         Nguyễn Thái Đường

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Nga