12:18 ICT Thứ ba, 25/06/2019

DANH MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 40

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1551

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 147005

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Tranh vẽ của học sinh

TRƯỜNG THCS ĐỒNG LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG NHÂN DỊP KĨ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM ( 22/12/1944-22/12/2014)

Thứ bảy - 13/12/2014 22:39
Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân
TRƯỜNG THCS ĐỒNG LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG NHÂN DỊP KĨ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM ( 22/12/1944-22/12/2014)

TRƯỜNG THCS ĐỒNG LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG NHÂN DỊP KĨ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM ( 22/12/1944-22/12/2014)


Bác Trần Xuân Tí, nguyên Phó Ban tổ chức huyện ủy huyện Can Lộc- chiến sỹ thành cổ Quảng Trị nói chuyện về truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam.
Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân, sáng ngày ngày 10/12/2014, trường THCS Đồng Lộc đã tổ chức thành công buổi học ngoại khóa cho học sinh toàn trường với chủ đề nghe nói chuyện về truyền thống cách mạng Quân đội nhân dân Việt Nam. Đến tham dự có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Mặt trận Tổ quốc, Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh xã Đồng Lộc cùng toàn thể CBGV và học sinh trường THCS Đồng Lộc. Đặc biệt toàn trường vinh dự được đón Bác Trần Xuân Tí, nguyên Phó Ban tổ chức huyện ủy huyện Can Lộc- chiến sỹ thành cổ Quảng Trị nói chuyện về truyền thống  70 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam.
 
Tại buổi nói chuyện, các em học sinh đã vô cùng xúc động và háo hức khi nghe Bác Trần Xuân Tí kể về những trận đánh lớn của Quân đội ta trong hai cuộc  kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ. Các em như được sống lại trong bầu không khí hào hùng cùng những năm tháng đau thương mà oanh liệt của cả dân tộc cũng như tinh thần yêu nước nồng nàn, tinh thần lạc quan và lí tưởng cách mạng sáng ngời của người chiến sĩ Cộng sản. Bác Trần Xuân Tí còn đưa ra những câu hỏi về sự kiện lịch sử và nhân vật lịch sử với hình thức tổ chức trò chơi. Các em học sinh toàn trường đã hưởng ứng hết sức nhiệt tình, sôi nổi. Có 4 bạn Lê Thị Hương Trà lớp 6B thay mặt cho 890 em học sinh toàn trường nói về lòng cảm phục, biết ơn các thế hệ cha anh
bạn xuất sắc đã vinh dự được Bác trao phần thưởng.
 
Buổi nói chuyện đã khép lại bằng bài thơ viết về chiến trường xưa của Bác Trần Xuân Tí  và ý kiến phát biểu cảm tưởng hết sức chân thành và xúc động của  bạn  Lê Thị Hương Trà lớp 6B thay mặt cho 890 em học sinh toàn trường nói về lòng cảm phục, biết ơn các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương để bảo vệ Tổ quốc và lời hứa quyết tâm học tập, rèn luyện tốt để xứng đáng với truyền thống dân tộc, truyền thống Anh bộ đội Cụ Hồ.
Qua những chia sẻ của Bác, chúng ta đều biết rằng ngọn lửa cách mạng vẫn mãi còn rực cháy trong  người Chiến sỹ Thành cổ năm nào và trái tim Người lính Cụ Hồ vẫn còn lắng lại nơi chiến trường xưa - nơi có những người đồng đội đã vĩnh viễn ngã xuống cho đất nước thanh bình.
                                                                      
                                                                                               

Tác giả bài viết: Trần Hiền. Giáo viên trường THCS Đồng Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG